Trang chủ space Tin tức space Quy trình sản xuất sữa chua hiện đại nhất Việt Nam

Quy trình sản xuất sữa chua hiện đại nhất Việt Nam

Với công suất lên đến 6,5 triệu hũ mỗi ngày, sau 20 năm, dây chuyền sản xuất Vinamilk đang cung cấp sữa chua cho 90% người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi sản phẩm ra đời đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt từ chọn nguyên liệu, chế biến, đóng hộp.

Năm 1976, Vinamilk bắt đầu sản xuất sữa chua để tận dụng nguồn nguyên liệu sữa đặc còn dư trong đường ống sản xuất của nhà máy sữa Trường Thọ. Khi đó, các hoạt động sản xuất còn tự phát, sản phẩm chủ yếu sử dụng nội bộ. Qua quá trình thử nghiệm, đến năm 1993, Vinamilk đầu tư hệ thống sản xuất chuyên nghiệp từ các nước tiên tiến và ngày nay đã làm chủ quy trình sản xuất khép kín, hiện đại.

 

kiem-tra-mau-sua-2-JPG[1166062419].jpg

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành khối sản xuất của Vinamilk, tất cả các khâu sản xuất đều tuân thủ quy chuẩn nghiêm ngặt. Đầu tiên, nguồn sữa tươi phải được niêm phong, đảm bảo yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt để vận chuyển tới nhà máy. Trước khi tiếp nhận, nhân viên kiểm tra niêm phong và các chỉ tiêu chất lượng. Sau đó, các mẫu sữa được chuyển đến phòng thí nghiệm nhà máy để máy phân tích, kiểm tra chất lượng và phân loại.

 

Che-bien-sua-1-JPG[1166062419].jpg

Toàn bộ khu tiếp nhận sữa được quản lý bằng hệ thống điều khiển hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu.

 

Che-bien-sua-2-JPG[1166062419].jpg

Hệ thống van sữa tự động tắt mở theo quy trình.

 

Che-bien-sua-3-JPG[1166062419].jpg

Toàn bộ thiết bị chế biến từ bồn chứa hóa chất, hệ thống điều khiển, bơm đến các thiết bị phụ trợ đều được vệ sinh bằng hệ thống tự động.

 

Che-bien-sua-4-JPG[1166062419].jpg

Hệ thống ống vận chuyển sữa trong khu vực chế biến được đầu tư hiện đại và kiểm tra nghiêm ngặt về mức độ an toàn vệ sinh.

 

Che-bien-sua-5-JPG[1166062419].jpg

Sữa đã qua thanh trùng được đưa vào hệ thống bồn chứa có dung tích lên đến 40 tấn mỗi bồn.


Che-bien-sua-6-JPG[1166062419].jpg

 

Một phần hệ thống chế biến sữa trong nhà máy.

 

Che-bien-sua-7-JPG[1166062419].jpg

Từ phòng điều khiển trung tâm, các kỹ sư sẽ điều khiển toàn bộ quy trình hệ thống chế biến sữa.

 

Rot-va-dong-hop-1-JPG[1166062419].jpg

Tất cả hệ thống rót sữa và đóng hộp được trang bị máy móc thiết bị của Pháp và Đức.

 

Rot-va-dong-hop-2-JPG[1166062419].jpg

Hệ thống máy rót sữa và đóng hộp tự động, luôn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh cho mọi hộp sữa chua.

 

Rot-va-dong-hop-3-JPG[1166062419].jpg

Sữa chua thành phẩm trong một dây chuyền sản xuất.

 

Rot-va-dong-hop-4-JPG[1166062419].jpg

Các nhân viên tiếp tục kiểm tra mẫu sữa chua sau ngay khi đóng hộp.

 

Dong-thung-1-JPG[1166062419].jpg

Việc đóng thùng được thực hiện tự động với công suất cao, phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ sữa chua liên tục tăng của người tiêu dùng.


Dong-thung-2-JPG_1369121299[1166062419].

 

Kiem-tra-mau-dau-ra-JPG[1166062419].jpg

Trước khi được đưa ra thị trường, các mẫu sữa chua tiếp tục được kiểm tra nghiêm ngặt lần cuối để đảm bảo chất lượng. Vinamilk cũng áp dụng công nghệ mã vạch tiên tiến để có thể truy nguồn nhanh chóng và chính xác khi có những phát hiện về lỗi sản phẩm.

 

1-JPG[1166062419].jpg

Hiện tại Vinamilk có 11 nhà máy sản xuất sữa chua với nhiều sản phẩm dành cho từng phân khúc riêng biệt như sữa chua Probi, sữa chua Susu dành cho trẻ em, sữa chua Probeauty dành cho phái đẹp... Sữa chua Vinamilk đang chiếm đến 90% thị phần tại Việt Nam và công ty đang thực hiện kế hoạch nâng tỷ trọng doanh thu của sản phẩm này trong tổng doanh thu lên con số 30%.

 

Theo Vnexpress.net